Bị mẹ chồng ép rửa 30 mâm bát rồi mới được động phòng, con dâu rửa một mạch rồi lên quỳ trước bàn thờ gia tiên nói câu này khiến mẹ chồng vội vàng xin lỗi

339

Bị mẹ chồng ép rửa hết những 30 mâm bát rồi mới được động phòng, phận làm con dâu nào dám cãi lời thế nhưng cô gái lại làm điều này sau đó

Trên đời này, bất cứ cô con gái nào về làm dâu nhà người cũng suy nghĩ rất nhiều về chuyện liệu rằng mình có được gia đình nhà chồng yêu thương hay không, liệu rằng mình có nhận được tình yêu thương của gia đình nhà chồng hay không hay thậm chí là mẹ chồng liệu có khó tính không nữa.

Nếu xét về mặt cơ bản mà nói thì đúng ra, con dâu chính là người thua thiệt về mọi thứ hơn. Mẹ chồng bất cứ lúc nào cũng nắm ở thế chủ động. Dù có là gì thì cô gái ấy cũng về làm dâu nhà mình, sống trong nhà mình cơ mà. Vậy mà, cô con dâu hiền thảo ấy cũng đã áp được mẹ chồng ngay chỉ vì điều đó.

Trước khi kết hôn, cô cũng đã được anh đưa về nhà mình ra mắt không phải 1 lần mà là nhiều lần. Biết mẹ chồng khá thoải mái khiến cô tương đối dễ chịu. Vậy nhưng thật bất ngờ khi mà ngày về làm dâu mẹ chồng lại bắt ép cô làm cái việc đó hùng hục khiến cô mệt đến lả người.

(Ảnh minh họa)

Chuyện là ngày cưới cũng không có vấn đề gì diễn ra cả. Tất cả mọi việc đều ổn thỏa. Đám cưới cũng trang hoàng, đẹp đẽ ấy cũng diễn ra. Nhưng rồi cứ tưởng đâu sau cả ngày dài đi từ nhà mình đến nhà chồng rồi bận tiếp khách thì giờ đây cô có thể lên phòng để rồi tắm qua người nghỉ ngơi 1 đêm cho đỡ mệt. Nào ngờ, suy nghĩ thì là thế mà chẳng được như ước nguyện khi mẹ chồng chỉ thẳng mặt cô rồi nói:

– Đi rửa bát đi chứ. Ơ hay nhỉ, nằm đấy thế 30 mâm cỗ để ai dọn cho??

– Con, con…

– Đi rửa nhanh lên còn lên phòng mà động phòng. Không xong đừng có mong động phòng nhé.

– Con biết rồi ạ.

Cô lặng lẽ cầm cái cọ rồi ra ngoài rửa bát. Chồng thì vẫn còn đang loay hoay uống rượu với đám chiến hữu rồi đề nghị chia tay quãng đời độc thân nên phải uống cho đủ thì thôi. Cô giận lắm mà gọi chồng anh chẳng thèm để ý gì. Biết là anh ham vui nên cô cũng chẳng thèm gọi nữa mà lặng lẽ một mình đi rửa bát.

Cố gắng rửa, cặm cụi vào rửa bát đến 30 mâm xong xuôi cô mới nghĩ. Đúng là mẹ chồng mình độc đoán thật. Chắc chắn phải khiến mẹ chồng không bắt nạt mình. Hôm nay mới về làm dâu mà đã thế này, cô thật sự thấy mệt mỏi. Người thì cảm giác như sắp đói lả đến nơi rồi. Cô tìm lên phòng quỳ trước bàn thờ gia tiên nói câu này:

– Con thật lòng quỳ xuống đây để xin lỗi các cụ, các ông các bà trong nhà mình. Là con bất hiếu nên để chắt, để cháu của các ông các bà đói từ tận sáng cho đến giờ vẫn chưa được ăn chút gì. Các ông bà xin đừng trách con, vì mẹ chồng nhờ con rửa hết 30 mâm bát mới được lên nhà. Phận làm dâu mới con không thể nào mà trái lại lời của mẹ được. Cũng vì thế nên con đã rất cố gắng rồi. Con xin phép ạ. – cô đứng dậy, mẹ chồng đứng ngoài lắp bắp hỏi:

– Con, con có thai rồi sao?

– Dạ, tại sợ mẹ không hài lòng nên con không dám nói. – mẹ chồng hấp tấp nắm vội lấy tay con dâu rồi nói:

– Không phải đâu. Mẹ thật lòng xin lỗi con vì không biết trước chuyện này.

– Cũng không sao đâu mẹ.

– Thật may quá, nhà mình ai cũng khó có bầu, giờ may quá khi con vừa về đã có bầu rồi. – mẹ chồng nắm tay cô rồi nói tiếp:

– Giờ hai mẹ con mình quỳ xuống chắp lạy tổ tiên thêm 1 lần nữa nhé.

– Dạ.

– Con xin lỗi vì không biết trước chuyện con dâu có cháu nên bắt nạt con dâu. Từ nay trở đi, trước mặt tổ tiên nhà mình con xin hứa sẽ yêu thương con dâu, chăm sóc con dâu như con để để cháu nhà ta ra đời thật khỏe mạnh. Đội ơn ông bà…

Hai mẹ con dắt díu nhau xuống dưới. Chồng cô đã về phòng từ khi nào. Anh vẫn chưa say lắm, nhìn thấy vợ vẫn ra ôm vợ được. Có hơi mùi rượu nhưng cô vẫn thấy ấm áp. Còn mẹ chồng về phòng rồi cứ dặn mình nghỉ ngơi. Cô tin tưởng rằng, chắc chắn từ nay về sau mẹ chồng sẽ không còn bắt nạt cô thêm nữa.

Theo thể thao xã hội