Chỉ là hạnh phúc đang tắc đường

523

Bạn đang thất tình, bạn bị người mà lòng bạn yêu thương nhất bỏ rơi. Bạn đã ngấp nghé trên dưới 30 nhưng vẫn chưa tìm thấy người bạn đời để xây dựng mái ấm. Bạn bị người bạn đời đầu ấp tay gối phản bội hay là bạn đang sống trong một gia đình được  bạn cho là không hạnh phúc.

Và như thế bạn nghĩ mình bất hạnh, bạn nghĩ bạn không được trời thương hay thậm chí bạn còn nghĩ đó là số phận của cuộc đời mình. Vì những suy nghĩ đó mà bạn tự ti, bạn thất vọng, không có ý chí phấn đấu để rồi cứ trượt dài trên con đường thất bại.

Bạn chưa là người bất hạnh đâu khi bạn còn cha, còn mẹ để lo lắng đêm ngày, để chăm cho bạn từng miếng ăn giấc ngủ. Họ có la mắng bạn cũng chỉ là vì họ muốn tốt cho bạn, muốn bạn có một cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp hơn. Vậy nên bạn đừng nghĩ rằng mình bất hạnh khi không được cha mẹ nuông chiều bởi  ngoài kia còn có rất nhiều các em bé mồ côi cần lắm vòng tay yêu thương và che chở của gia đình.

Bạn chưa là người bất hạnh đâu khi bạn có công việc để làm, để kiếm tiền nuôi sống bản thân. Hãy nhìn đi, quanh bạn còn biết bao nhiêu người đang thất nghiệp hay thậm chí là những mảnh đời cơ cực hay phải đi xin ăn hay thậm chí là bán thân mình để kiếm sống.

Bạn bị bạn đời hay người tình phụ bạc ư? Như vậy bạn cũng chưa phải là người bất hạnh vì biết đâu được rằng “chia tay sớm, bớt đau khổ”, là do hai bạn chưa đủ duyên nợ để gắn bó, do bạn sinh ra là để dành cho một người khác và không lâu đâu người đó sẽ xuất hiện và làm lành mọi vết thương mà bạn đã phải gánh chịu trong quá khứ hoặc có thể là hiện tại.

Bạn đang cô đơn, sớm tối đi về một mình trong khi bạn bè hầu hết đã thành gia lập thất, sớm tối vui đùa với con trẻ, như thế cũng không hẵn bạn đang là người bất hạnh đâu bởi bạn có chắc chắn rằng lập gia đình sớm thì bạn sẽ hạnh phúc, bạn đâu biết rằng cuộc sống hiện tại của bạn bè mình có hạnh phúc hay không, hay họ cũng khao khát biết chừng nào cuộc sống tự do của một người độc thân như bạn.

Đừng lo lắng, đừng sợ hãi với những niềm đau hiện tại vì rồi niềm vui sẽ mỉm cười. hãy cứ lạc quan lên, yêu đời lên vì tất cả chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống và cuộc đời không hề bất công với bất cứ ai đâu.

Ai rồi cũng có lúc hạnh phúc, lúc buồn đau tủi hờn vì vốn dĩ cuộc sống là như thế, cuộc sống luôn là một bức tranh muôn sắc màu với nhiều nốt trầm bổng khác nhau. Chỉ khác nhau ở chỗ là tất cả những điều đó đến với ai sớm hơn, ai muộn hơn mà thôi. Một số người đang hạnh phúc vì họ đã từng chịu đựng nỗi đau, còn một số người khác đang sống trong tủi hờn phiền muộn là bởi vì hạnh phúc mang tên họ đang tắc đường ở một ngả 4 nào đó và chưa kịp tìm đến. Vậy nên hãy sống bằng tất cả sự cố gắng và tin rằng hạnh phúc sẽ đến với tất cả chúng ta ít nhất là một lần trong đời.