Kết quả không ngờ khi để 10 người phụ nữ và 1 người đàn ông trên đảo hoang

301

Chúng ta ngưỡng mộ đôi cánh của con chim biết bay, con chim đâu phải không ganh tỵ đôi chân của chúng ta chứ? Thay vì so sánh bản thân với người khác thì hãy coi đau khổ của mình là cơ hội trả nợ số nghiệp mà mình đã gây ra ở bao đời trước. Chấp nhận hoàn cảnh, lấy khổ làm vui, đôn đốc chính mình tiến lên, cuộc đời bạn sẽ có sự đổi thay… Đọc những câu chuyện và tự thưởng tặng cho mình những cảm nhận dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ thấy được nhiều điều thú vị nơi tâm hồn mình.

1. Kết quả không ngờ khi để 10 người phụ nữ và 1 người đàn ông trên đảo hoang…

Để 10 người đàn ông và 1 người phụ nữ trên đảo hoang, ba tháng sau, những người đàn ông này làm một chiếc kiệu để khiêng người phụ nữ khi cô ấy cần di chuyển. Người ta ngày nào cũng nhìn thấy cô chơi đùa vui vẻ hạnh phúc. Cô càng ngày càng xinh đẹp gợi cảm, da mặt trắng trẻo hồng hào như thiên thần.

Để 10 người phụ nữ và 1 người đàn ông trên đảo hoang, ba tháng sau, đám phụ nữ vây xung quanh người đàn ông đang bám chặt trên thân cây dừa. Có người ném đá lên trên cây, có người ném trái cây trêu ghẹo. Người đàn ông gầy như một con khỉ, ôm chặt lấy cây dừa quyết không chịu xuống!

Cảm ngộ: Hạnh phúc là thứ nhìn ra được, đau khổ là thứ hiểu ra được. Chúng ta luôn thích so sánh hạnh phúc bề ngoài của người khác với nỗi đau tiềm ẩn của chúng ta. Kết quả chỉ số đau khổ của chúng ta lại tăng cao hơn trong sự so sánh không tương xứng. Chúng ta ngưỡng mộ đôi cánh của con chim biết bay, con chim đâu phải không ganh tỵ đôi chân của chúng ta chứ? Thay vì so sánh bản thân với người khác thì hãy coi đau khổ của mình là cơ hội trả nợ số nghiệp mà mình đã gây ra ở bao đời trước. Chấp nhận hoàn cảnh, lấy khổ làm vui, đôn đốc chính mình tiến lên, cuộc đời bạn sẽ có sự đổi thay.

2. Rất nhiều người vì ngôi nhà mà đã hao phí hơn nửa đời người.

Cuối cùng một ngày phát hiện rằng, nơi ở cuối cùng của chúng ta không phải “ngôi nhà” mà là “cái hòm”. Sự khác nhau giữa cái hòm và ngôi nhà là chúng ta không phải lãng phí.

Cảm ngộ: Lấy khổ làm vui, cuộc đời của bạn sẽ rất thảnh thơi! Lấy vui làm khổ, cuộc đời của bạn sẽ rất phức tạp!

3. Du lịch chỉ là đi từ nơi mình chán sống đến nơi người khác chán sống.

Cảm ngộ: Bởi vì tôi không có cánh, cho nên tôi không hoàn hảo. Bởi vì tôi rất hạnh phúc, cho nên tôi không đau khổ. Bởi vì tôi không ngu ngốc, cho nên tôi là một kẻ ngốc. Bởi vì tôi không nghĩ quá nhiều, cho nên tôi nhận được rất nhiều.

4. Hiểu được bản thân quan trọng hơn so với việc tìm hiểu người khác

Một người không hiểu được bản thân mình, sẽ không bao giờ biết được những người xung quanh họ là ai ……

Cảm ngộ: Khi bạn trong trạng thái thất vọng và không hài lòng với tình hình hiện tại của chính mình, làm thế nào để điều chỉnh tâm trạng? Rất đơn giản, hãy tưởng tượng một viễn cảnh tồi tệ hơn tình trạng hiện giờ của bạn, sau đó, bạn sẽ vẫn cảm thấy mình vẫn còn may mắn.

5. Thế nào là quan tâm?

Phật gia giải thích là không chấp nhất (cố chấp). Một người quá cố chấp sẽ rất ít có cảm giác hạnh phúc, một người quá quan tâm người khác thì người khác thường không quan tâm đến người ấy.

Theo: daikynguyenvn