Khi yêu, đừng quá mong chờ

539

Chúng ta vẫn thường cho rằng tình yêu luôn được gắn liền với những điều lãng mạn, đẹp đẽ và rực rỡ nhất nhưng ít tai biết và chấp nhận một điều tình yêu lắm lúc cũng có nước mắt, có nỗi đau và không ít những tủi hờn.

Ta tủi hờn không phải vì người yêu ta phản bội, cũng không phải họ gian dối hay lừa lọc gì ta. Ta buồn khổ không phải vì cuộc tình của ta đang gặp trắc trở, cũng chẳng phải vì quá nhiều thử thách chông gai mà ta không đủ sức để vượt qua. Chỉ là ta buồn vì người ấy chưa đủ lãng mạn, chưa đủ tâm lý, chưa biết cách để thể hiện tình yêu thương mà họ dành cho ta.

Khi yêu, ta tự vẽ ra cho mình một mẫu người yêu lý tưởng như các nhân vật trong những bộ phim ngôn tình lãng mạn. Rằng người ta yêu phải ga lăng, phải tâm lý, phải biết cách thể hiện tình yêu và chiều chuộng ta mọi lúc mọi nơi, phải luôn biết tạo bất ngờ và hơn hết là phải làm mới và liên tục hâm nóng tình yêu. Ta ước mong được nghe những lời nói ngọt ngào và đón nhận những cử chỉ âu yếm từ người ấy. Ta muốn người ta biết ta đang vui hay buồn, ta muốn ăn gì, ta muốn đi đâu… và muôn ngàn điều khác nữa. Ta muốn người vui chung với niềm vui của ta, ngắm nhìn những lúc ta cười và đến bên an ủi vỗ về những lúc nỗi buồn giăng trong tim ta. Ta muốn anh biết và hiểu ta những lúc ta giận hờn, ta khóc anh phải biết được nguyên nhân và biết cách làm cho ta vui. Ta muốn anh tạo bất ngờ bằng những cuộc hẹn hò, những kế hoạch đi chơi xa cùng nhau hay là những món quà nhỏ vào những ngày kỉ niệm quan trọng của 2 đứa.

Nhưng mọi thứ trên đời này, không phải cứ ta muốn là sẽ được bởi nhiều khi sự thật phũ phàng biết chừng nào. Khi mà người yêu ta vẫn đang yêu ta nồng say nhưng đôi lúc anh lại có chút vô tâm hay đôi khi hờ hững. Có thể vì công việc bộn bề, một người đàn ông có quá nhiều điều phải lo nghĩ về tương lai nên anh không thực sự hiểu và gần gũi sẻ chia những lúc ta cần. Có lúc là vì quá chủ quan, anh cho rằng ta mạnh mẽ và ta sẽ thong cảm và hiểu cho anh nên anh chưa thực sự lưu ý về sở thích về sự nắng mưa thất thường trong tính cách của ta và đôi khi anh còn quên cả những ngày kỉ niệm của 2 đứa nữa…. Điều đó không có nghĩa là anh thay đổi hay đã hết yêu ta, chỉ đơn giản là vì cuộc sống xô bồ này đã cuốn anh theo và ta hãy ở bên để níu giữ anh, đừng để anh lạc lối, lầm đường.

Thế đấy, đời không như là mơ đâu, nên hãy biết cách chấp nhận, hãy học cho mình lối sống thực tế hóa mọi chuyện. Mọi chuyện phải nghe tận tai, nhìn tận mắt và sờ tận tay, bớt mơ mộng về một thế giới màu hồng với chàng hoàng tử và tỳ nữ xung quanh. Hãy luôn nghĩ rằng, con người không ai là hoàn hảo và tình yêu cũng thế, không thể lúc nào cũng toàn niềm vui và hạnh phúc.