Là Phụ Nữ Hãy Biết Làm Đẹp, Biết sống Cho Mình.

856

Phụ nữ kết hôn,lãi mỗi đứa con. Còn gần như là mất đi mọi thứ: Ba Mẹ đẻ, thanh xuân, nhan sắc ,sự tự do và…quyền bình đẳng.

Họ cũng kiếm tiền như chồng, còn thêm công việc nhà cửa nữa, lại còn phải bầu bì sinh đẻ, nuôi dạy con cái. Sau sinh, sức khỏe lẫn sự trẻ trung mất đi. Gặp người chồng hiểu chuyện thì cho vợ tân trang ăn diện. Gặp thằng không tử tế thì nó chê nó chán nó đi cặp bồ.

Kết hôn, phụ nữ rời xa những tháng ngày vui vẻ tự do đi đây đi đó, bớt vui chơi, bớt làm những thứ mình thích. Thay vào đó áp lực từ chồng, từ con,từ gia đình chồng, bên nội bên ngoại… Người thương thì ít, kẻ ganh ghét đâm thọt thì nhiều. Sống vui thì bị nói là “đồ vô lo vô nghĩ”. Sống trầm uất thì bị chửi là “sướng thế có gì mà than, đồ không biết điều…”.

Kiếm ra tiền thì bảo nhờ chồng mà có, không kiếm được tiền thì bảo là thứ ăn bám, gánh nặng cho đàn ông. Làm tốt mười lần thì coi như không biết, không thấy. Sai sót một lần thì nhắc tới nhắc lui. Mỗi lần có chuyện là đưa đầu ra hứng mọi tội lỗi.

Có bao nhiêu ông chồng thấu hiểu được nỗi khổ,mệt mỏi, căng thẳng buồn phiền mà vợ mình phải trải qua mỗi ngày?
Có bao nhiêu ông chồng dám bảo vệ như lời hứa trước khi cưới?
Có bao nhiêu ông chồng chấp nhận rời xa gia đình để xây dựng và bảo vệ cho gia đình nhỏ của mình trước sóng gió mâu thuẫn?
Có bao nhiêu ông chồng hiểu được câu “khác máu tanh lòng”, hiểu cảm giác cô độc giữa một gia đình?
Có bao nhiêu???
Hay ông nào cũng muốn thêm mà không muốn bớt, thà để vợ khổ chứ không để mình thiệt.

Mọi lời hứa trước hôn nhân đều là màu hồng bay bổng. Cái làm được trong hôn nhân mới là cái khẳng định bản lĩnh làm chồng, làm cha.

Sưu tầm