NHỮNG CÁCH NHÌN TÍCH CỰC KHI GẶP ĐIỀU KHÔNG NHƯ Ý .

481

– Khi ta bị người bạn mới quen lừa dối. Ta nên mừng vì không bị lừa dối quá lâu

– Khi ta bị người bạn thân trong mấy mươi năm qua lừa dối, ta đau khổ tột cùng thì ta nên vui mừng vì họ đã “Chân thành suốt mấy năm qua”

– Khi ta bị người yêu buông bỏ để chạy theo danh vọng, tiền bạc. Ta nên hoan hỷ vì đã không phải cưới một người tham mê vật chất, phù du.

– Khi ta bị người vợ hoặc chồng đầu ấp tay gối phản bội? Ta nên vui vì đã không phải tiếp tục sống với kẻ phản bội, bởi đã có người gánh chịu họ thay ta.

– Ta chán nản, thất vọng khi cuộc đời toàn những điều gian trá, lọc lừa đau khổ đến với ta . Ta nên vui vì ta hiểu được chân lý thật sự của cuộc đời là Khổ – Vô Ngã – Vô Thường !

– Khi thấy cuộc đời toàn những chuyện không may mắn đó với ta , phải biết ta còn may mắn khi vẫn có thể thấy được cuộc sống này là màu sẩm tối, u ấm vì có rất nhiều người kém may mắn còn không có cơ hội để cảm nhận sự u ám đó.

Cảm ngộ:

– Trong cuộc sống có những điều không như ý nguyện, chúng ta phải học cách chấp nhận với cách nhìn tích cực và hãy nhớ … những cái mất đi là để cái tốt hơn có cơ hội đến…!!

– Chuyện đã xảy ra, dù ta có oán than phiền não cũng không thể quay lại. Chi bằng ta hãy chấp nhận và nhìn sự việc bằng cái nhìn tích cực. Cái gì cũng có hai mặt. Thất bại chưa hẳn là xấu, thành công không có nghĩa là mãi mãi sẽ thành công.

Nguồn : internet
St.